PHONG THỦY ĐỊA LÝ

Phong Thủy Địa Lý là gì?

Ngày đăng: 23-10-2020

2,233 lượt xem

I. Tổng quan về phong thủy địa lý:

 • Người xưa dùng chữ địa lý, phong thủy, nếu nói cho phù hợp với xã hội hiện tại ta gọi là môi trường sinh thái: (môi trường là địa lý), (sinh thái là phong thủy).  Bốn chữ địa lý – phong thủy ứng với con người là: Địa = Tinh; Lý = Thần; Phong = Khí; Thủy = huyết. Như vậy, Địa Lý Phong Thủy liên quan mật thiết đến tinh huyết khí thần trong mỗi con người.
 • Khi chúng ta được sinh ra là ta đã phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài, ta hít khí của Trời (thuộc Phong), ta ăn uống trong môi trường đất đai (thuộc Thủy). Từ đó, con người chúng ta mới được tồn tại và phát triển (thuộc Địa) và có cuộc sống tinh thần thoải mái phát triển tư duy, trí tuệ (thuộc Lý). Vậy nên người xưa có câu: “Nhất số mệnh nhì phong thủy, tam đức, tứ trí.
 • Vì thế môi trường sống rất quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của con người nói riêng và cho vạn vật nói chung. Từ tầm quan trọng của môi trường đối với sự tồn tại và phát triển của nhân loại nên cổ nhân đưa ra thuyết địa lý phong thủy để cải tạo môi trường sống.
 • Trong môn địa lý phong thủy nếu chúng ta biết cách hóa giải những sai phạm về tọa độ không tốt giữa đất đai, nhà cửa, các phòng, các cửa ….. là chữa bệnh cho đất đai, nhà cửa đó… Ngoài ra, còn kích hoạt tiềm năng của môi trường tạo ra những bức xạ tốt để phục vụ cho cuộc sống của con người và động thực vật.

II. Các trường phái phong thủy:

 • Trong phong thủy có rất nhiều trường phái khác nhau nên khi người đọc và học các trường phái phong thủy sẽ rất dễ bị hoang mang không biết trường phái nào hơn trường phái nào, ai đúng, ai sai v.v….
 • Theo suy nghĩ của tôi, trường phái nào cũng đúng ở hệ quy chiếu của mỗi trường phái đó: có mặt ưu, khuyết, mạnh, yếu.

1. Thời xưa phong thủy được xem theo Bát Trạch (8 hướng) rồi nâng lên 24 sơn Thủy Pháp Trường Sinh, kế đến là định vị phòng chúa (trường phái Dương Cơ Chứng Giải).

2. Đến giai đoạn dựa vào thời vận để xem khí tác động vào môi trường: trường phái Huyền không phi tinh, Huyền không đại quái. Để bày binh bố trận thì xem theo độn giáp v,v…

 • Vì mỗi trường phái có điểm mạnh, điểm yếu nên khi xem phong thủy ta phải biết lựa chọn các điểm mạnh của từng trường phái kết hợp với nhau thì mới được hoàn mỹ.

III. Phong thủy có 2 cách xem:

1. Xem cố định cho nhà đất (Thủy pháp trường sinh) nếu môi trường không có sự thay đổi.

2. Xem theo hạn từng năm (Đại hạn 20 năm) tiểu hạn từng năm (Huyền không phi tinh)

IV. Phương pháp trấn giải phong thủy có 2 loại:

1. Đập đi sửa lại, thay đổi vị trí cửa, bếp, bàn thờ v.v… (trấn ngoại khoa)

2. Dùng tranh ảnh, tượng vật, trang trí nội thất để hóa giải (trấn nội khoa)

V. Phong Thủy Kỹ Thuật Số:

 •  Môn phái của chúng tôi, đưa tất cả các trường phái phong thủy lập trình theo hệ nhị phân (Kỹ thuật số) để xem và có các tác dụng sau:

1. Lập được tử vi của Nhà, Đất trên la kinh và theo Huyền không phi tinh, Huyền không lục pháp để lập tử vi dịch số của nhà đất đó, nhằm mục đích hóa giải được bệnh và mệnh của nhà, đất.

2. Kích hoạt sự bức xạ của môi trường làm tăng khả năng tương tác của môi trường đến mọi mặt trong cuộc sống của con người.

3. Xem theo địa lý công đồng, và địa lý cá nhân nhằm làm cho mọi người sống trong môi trường đó điều được tốt, và phát huy sức mạnh của từng cá nhân trong môi trường đó.

4. Hóa giải những sai phạm trong nhà không cần đập phá, di chuyển thay đổi.

5. Trấn giải nhà chỉ cần một bức tranh và 1 con giáp trong 12 con giáp (Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ - Ngọ - Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi)

6. Dùng tranh và con vật để trấn giải chỉ đặt ở tầng 1 (trệt) không cần trấn giải ở các tầng khác

VI. Nhận xét:

 • Như chúng ta đã biết nguyên tử gồm có hạt nhân và điện tử trong phong thủy, địa lý. Hạt nhân là sơn chủ (tọa của căn nhà) gọi là địa lý thuộc địa. Điện tử là mặt tiền (hướng nhà) gọi là phong thủy, trong địa lý phong thủy có 2 trường phái:

1. Lấy theo tọa độ (sơn chủ)

2. Lấy theo hướng (mặt tiền)

 • Như vậy, Thầy địa lý và thầy phong thủy chỉ quan trắc được 50% cho một căn nhà (nguyên tử).Nếu muốn đạt 100% ta phải biết lấy tọa độ theo cả sơn chủ và mặt tiền mới gọi là thầy địa lý phong thủy. Vậy cách xác định để lấy vận cục như thế nào?
 • Vận = phong thủy ; Cục = địa lý
 • Sự tương tác của sơn chủ đến con người như thế nào và sự tương tác của mặt tiền đến con người ra sao?
 • Trong phong thủy còn có ngoại phong thủy và nội phong thủy, còn có phong thủy quân chủ và phong thủy dân chủ v.v….
 • Các bạn nên biết rằng xem phong thủy đúng là cứu giúp cho cả một gia đình, dòng họ, huyện thị, thành phố, quốc gia.
 • Xem phong thủy sai là làm hại cho cả một gia đình, dòng họ, làng xã v.v….
 • Nên phải rất cẩn thận và uyên thâm trong vấn đề xem phong thủy địa lý để giúp người, giúp đời.

Nhà Nghiên Cứu Nguyễn Hồng Quang

P.Trưởng bộ môn Văn Hóa Phương Đông

Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người

 

 

BỘ MÔN VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG DỊCH HỌC ỨNG DỤNG

Website: dichhocungdung.com

FB: https://www.facebook.com/dichhocungdung

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha