HUỆ NĂNG DỊCH LÝ SỐ

Huệ Năng Dịch Lý Số là gì?

Ngày đăng: 22-10-2020

1,548 lượt xem

 Năm 1996 tôi và GS.Hoàng Phương có cùng nhau rà soát để bổ sung hoàn chỉnh quyển “Tích hợp đa văn hóa Đông Tây” mà giáo sư đã dày công nghiên cứu để viết cuốn đó, trong cuốn sách đó giáo sư đã vận dụng toán tập mờ áp dụng cho Kinh Dịch nhưng toán tập mờ là phép toán giao hợp chỉ giải thích được bất dịch và giao dịch, chưa giải thích được quy luật của biến dịch, tôi và giáo sư có ý định viết quyển 2 được lấy tên là “Huệ Năng Dịch Lý Số” để giải quyết sự biến dịch và cách hóa giải, cuốn này tôi đưa kinh dịch về phép toán nhị phân (kỹ thuật số) nhưng rất tiếc kẻ Nam người Bắc nên chưa kịp hợp tác thì giáo sư đã ra đi.

Và bây giờ chỉ còn một mình tôi nghiên cứu để chuẩn bị viết ra quyển “Huệ Năng Dịch Lý Số”. Vậy Huệ Năng Dịch Lý Số là gì?

1. VỀ CON NGƯỜI:

Huệ là trí tuệ của con người, là con mắt thứ 3 (huệ nhãn) của con người. Năng là khả năng nhìn nhận của con người ra thế giới quan, cảm nhận được môi trường sống, sự vận động thay đổi của vạn vật trên hành tinh, khả năng nhìn nhận được vũ trụ quan, biết trước được sự vận hành của vũ trụ, khí hậu thời tiết tác động đến con người, khả năng nhìn nhận được nhân sinh quan, biết được sự thay đổi của vạn vật nói chung và của con người nói riêng, biết trước và tiên lượng được về kinh tế chính trị, văn hóa, khoa học, xã hội của loài người, biết được sự tăng trưởng hay suy thoái về mọi mặt trong cuộc sống, có khả năng nhận xét, tiên lượng được mọi việc, thấu thị được những sự việc mà người thường không nhận biết được. Muốn đạt được điều này, con người phải có sự rèn luyện các môn khí công, dịch công v…v….

2. HUỆ NĂNG DỊCH LÝ SỐ:

Chúng ta biết được rằng Kinh Dịch là một thuật toán, cấu tạo của tứ tượng là phương trình bậc hai, của bát quái là phương trình bậc 3.

Kinh Dịch được diễn đạt bởi hai con số 0 và 1 là thuật toán nhị phân (toán tinh, phép lượng tử) mà hiện nay đang vận dụng trong thế kỷ 21. Cho nên có thể nói Kinh Dịch là chìa khoá mở cửa của mọi ngành khoa học trong vũ trụ.

  • Về Năng Lượng: phản ứng hạt nhân cũng nằm trong Kinh Dịch
  • Về Thông Tin: tin học cũng nằm trong Kinh Dịch
  • Về Y Học: 64 mã số gen trùng với 64 quẻ dich 6 hào v…v…

Cho nên huệ năng của dịch học rất vĩ đại, là kim chỉ nam cho chúng ta nhận biết mọi mặt trong cuộc sống. Kinh Dịch không chỉ dừng lại trong dự báo, phong thủy, y học, cách hóa giải, mà còn dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ cái khía cạnh hữu hình đến vô hình.

Kinh Dịch rất bao la rộng lớn nên Khổng Tử là nhà nghiên cứu dịch học (kinh dịch) rất vĩ đại, trước khi từ giã cõi đời còn nói một câu: “Tôi chỉ tiếc không được sống để đọc và học Kinh Dịch.

 Kinh Dịch là gốc của các trường phái dự đoán: Thái Ất, Lục Nhâm, Độn Giáp, Tử Vi, Tứ Trụ, Mai Hoa Dịch, Vân Tay, Nhân Tướng, v…v…..

Theo quan điểm của tôi thì:

  1. Học Kinh Dịch chỉ có ngày vào trường.
  2. Đọc Kinh Dịch chỉ có trang đầu tiên và không có trang kết thúc.
  3. Đã học dịch phải là một Bác Sĩ, biết chẩn bệnh (dự báo) thì phải biết chữa bệnh (hóa giải) thì mới gọi là đầy đủ.
  4. Chủ tịch Hồ Chí Minh có nói: “Người có Tài mà không có Đức là người bỏ đi. Người có Đức mà không có Tài thì làm việc gì cũng khó. Vậy dự đoán tương đương chữ Tài, hóa giải tương đương chữ Đức

Nhà Nghiên Cứu Nguyễn Hồng Quang

P.Trưởng bộ môn Văn Hóa Phương Đông

Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người

 

 

 

BỘ MÔN VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG DỊCH HỌC ỨNG DỤNG

Website: dichhocungdung.com

FB: https://www.facebook.com/dichhocungdung

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha